Tấm lọc bụi tủ điện có công dụng gì trong công nghiệp?

Tấm lọc bụi tủ điện hay còn gọi là túi lọc bụi, là loại vật dụng dùng để ngăn chặn bụi công nghiệp. Chủ đầu tư muốn các thiết bị điện trong nhà xưởng của mình luôn hoạt động bền bỉ thì chắc chắn nên sử dụng túi lọc bụi công nghiệp. Hãy cùng Gia vũ teco tìm hiểu về những ưu điểm cũng như cấu tạo của túi xử lý bụi tủ điện. 

Tại sao bạn nên sử dụng tấm lọc bụi tủ điện?

Bụi là một trong những yếu tố gây hại và rút ngắn tuổi thọ của các thiết bị điện. Đặc biệt, bụi thường chứa nhiều hạt kim loại dẫn điện, khi nó bám vào bo mạch và các linh kiện trong tủ điện, có thể gây ra sự chạm chập khi môi trường có độ ẩm cao, dẫn đến hư hỏng thiết bị. Hơn nữa, bụi dày đặc trên các bề mặt cản trở quá trình tản nhiệt, dẫn đến tăng nhiệt độ và làm giảm hiệu suất làm mát của thiết bị.

Bụi có khả năng tồn tại ở mọi nơi và có thể xâm nhập vào các khe hở của tủ điện, như các lỗ thông gió. Nếu không có tấm lọc bụi, tủ điện sẽ không đảm bảo an toàn. Vì vậy, việc sử dụng tấm lọc bụi tủ điện là giải pháp tối ưu nhằm giảm thiểu tác động của bụi lên thiết bị điện.

Ưu điểm của tấm lọc bụi tủ điện là gì?

Lưới lọc bụi được thiết kế tinh tế và chắc chắn, với thân làm bằng nhựa và có khả năng tháo rời các bộ phận một cách dễ dàng. Việc lắp đặt vào tủ không đòi hỏi khoan hay bắt vít, mà thay vào đó sử dụng các ngàm giữ xung quanh. Để tăng thêm tính ổn định, lưới còn có 8 lỗ bắt vít phụ trợ xung quanh, giúp bạn cố định chắc chắn hơn, đặc biệt khi sử dụng ở những nơi có nhiều rung động và va đập.

Tại sao bạn nên sử dụng tấm lọc bụi tủ điện?

Bên trong lưới lọc có một tấm lọc dễ dàng tháo ra để vệ sinh, bạn có thể sử dụng khí nén để thổi sạch hoặc giặt bằng nước. Cấu trúc của lưới tương tự như tấm lọc nước trong bể cá, giúp hiệu quả hấp thụ bụi hiệu quả.

Các ngàm bóc tách lõi lọc bên trong rất nhanh chóng mà không cần dùng tua vít, đồng thời không làm cho lưới trở nên dễ bung hay không chắc chắn. Việc tháo lắp và vệ sinh lưới lọc diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, khi sử dụng trong thời gian dài, chúng ta cũng có thể thay thế lưới lọc bên trong để duy trì hiệu quả và độ bền của sản phẩm.

Tìm hiểu về ưu điểm của Bộ lọc bụi Cartridge trong công nghiệp.

Thiết kế tiêu chuẩn của túi lọc bụi công nghiệp

Tấm lọc bụi tủ điện được thiết kế theo tiêu chuẩn, có khả năng gắn được hai loại kích thước quạt khác nhau trên khung tấm chắn bụi. Các lỗ bắt ốc được trang bị ren kim loại, tạo sự chắc chắn và tránh hiện tượng tuôn ren như các lỗ dạng ren nhựa.

Với ron cao su kín nước được viền xung quanh, lưới lọc khi ốp vào tủ điện tạo ra một lớp chặn nước, giúp ngăn nước từ bên ngoài chảy vào bên trong tủ. Mặt trước của lưới lọc được thiết kế với các song nhựa nghiêng, giúp hạn chế hiệu quả nước trực tiếp tạt vào.

Tấm lọc bụi bao gồm hai phần: tấm nhựa và phần lõi lọc. Chúng được kết nối với nhau bằng các ngàm giữ, giúp dễ dàng tháo ra để vệ sinh hoặc thay thế.

Để đáp ứng yêu cầu về cách bụi cao hơn, bạn có thể mua một loại lưới lọc khác phù hợp hoặc gắn thêm một lớp lưới nữa. Lưới lọc này được thiết kế để sử dụng cho các loại quạt có kích thước 120x120mm, 150x150mm và 200x200mm.

Tham khảo sản phẩm tấm lọc bụi tủ điện trong công nghiệp.

Thiết kế tiêu chuẩn của túi lọc bụi công nghiệp

Các loại kích thước lưới lọc bụi hiện nay

Có các loại kích thước tấm lọc bụi tủ điện đang lưu hành trên thị trường:

Lưới lọc bụi loại 1:

 • Kích thước phủ bì: 148.5 x 148.5 x 13.5mm.
 • Kích thước lỗ tủ: 122 x 122mm.
 • Sử dụng cho quạt: 120 x 120mm.

Tấm lọc bụi loại 2:

 • Kích thước phủ bì: 204 x 204 x 13.5mm.
 • Kích thước lỗ tủ: 175 x 175mm.
 • Sử dụng cho quạt: 150 x 150mm.

Lưới lọc bụi loại 3:

 • Kích thước phủ bì: 255 x 255 x 13.5mm.
 • Kích thước lỗ tủ: 223 x 223mm.
 • Sử dụng cho quạt: 200 x 200mm.

Lưới lọc bụi loại 4:

 • Kích thước phủ bì: 320 x 320 x 13.5mm.
 • Kích thước lỗ tủ: 283 x 283mm.
 • Sử dụng cho quạt: 200 x 200mm.

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn những thông tin cần thiết về tấm lọc bụi tủ điện công nghiệp – một sản phẩm quan trọng trong hệ thống lọc bụi. Nếu có nhu cầu lắp đặt hệ thống xử lý các loại bụi công nghiệp thì hãy liên hệ Gia Vũ teco. Gia Vũ Teco, nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp xử lý bụi chuyên nghiệp và đáng tin cậy, luôn nắm bắt tốt bản chất của từng dự án. Từ đó, chúng tôi đưa ra các phương án hiệu quả và tối ưu, đảm bảo chất lượng và giá thành phù hợp cho mỗi công trình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.