LẮP ĐẶT THI CÔNG HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

 Hiện nay, nhiều doanh nghiệp muốn lắp đặt các hệ thống làm mát công nghiệp để tạo ra môi trường làm việc thoải mái với không khí  có chất lượng tốt đồng thời nâng cao được hiệu quả lao động và giảm thiểu chi phí. Ngoài việc cần phải tìm địa chỉ lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng uy tín hay một phương pháp thi công phù hợp thì các doanh nghiệp vẫn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng khi tiến hành thi công hệ thống làm mát nhà xưởng.   

Những lưu ý khi thiết kế thi công hệ thống làm mát nhà xưởng

Yếu tố về số lượng máy móc thiết bị và nhân công làm việc

Đối với những nhà xưởng có số lượng nhân công và máy móc thiết bị công suất lớn hoạt động với tần suất cao như các xưởng dệt may, bông sợi, … thì việc thi công hệ thống làm mát nhà xưởng là vô cùng quan trọng.

Thi công hệ thống làm mát nhà xưởng phù hợp với nhu cầu của mỗi doanh nghiệp

+ Thứ nhất là do lượng khí thải phát ra từ các thiết bị máy móc, công nhân hay mặt hàng sản xuất lớn nên cần có hệ thống thông hút gió để xử lí triệt để lượng mùi và mang đến luồng không khí sạch vào bên trong nhà xưởng.

+ Thứ 2 là đối với mặt hàng sản xuất là dệt may, phụ kiện, bông sợi, đồ điện tử, thực phẩm… thì việc giữ nhiệt độ, độ ẩm trong xưởng sản xuất là vô cùng quan trọng. Nếu nhiệt độ trong nhà xưởng phù hợp thì sẽ giúp cho các mặt hàng sản xuất tránh khỏi tình trạng bị ẩm mốc, khô cứng.

Tuy nhiên đối với những nhà xưởng mà có số lượng công nhân ít và chủ yếu tập trung ở các vị trí làm việc nhất định thì sử dụng thiết kế hệ thống làm mát là 1 lựa chọn kinh tế và thích hợp nhất.

Các công trình khác liên quan lắp đặt hệ thống thông gió, bạn có thể tham khảo thêm ở đây:

Yếu tố về khí hậu, nhiệt độ nơi hệ thống làm mát nhà xưởng

Đối với những nhà xưởng nằm ở vị trí mà xung quanh có cây cối, thoáng mát với nhiệt độ ổn định từ 25-30 độ quanh năm thì chỉ cần lắp quạt hút hay thông gió công nghiệp là đủ. Tuy nhiên, đối với những nhà xưởng đặt ở nơi có nhiệt độ cao, không ổn định thì cần sử dụng các hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng. Sử dụng hệ thống này sẽ giúp nhiệt độ bên trong nhà xưởng được điều chỉnh, tiết kiệm được điện năng cũng như chi phí so với phương pháp sử dụng máy làm mát, điều hòa.

Lắp đặt thi công hệ thống làm mát nhà xưởng giúp doanh nghiệp tiết kiệm |hiệu quả chi phí

 Yếu tố về vị trí, số lượng quạt, công suất lắp đặt

Vị trí thi công hệ thống làm mát nhà xưởng hết sức quan trọng. Khi lắp đặt quạt thì phải lưu ý tránh những vị trí cao ngang đầu người hay những nơi có nhiều người thường xuyên qua lại do lực hút cũng như tiếng ổn từ hệ thống sẽ làm ảnh hưởng đến nhân công. Vì vậy nên lắp đặt hệ thống ở các vị trí cao hơn đầu người hoặc dưới chân tường và những nơi có ít người qua lại để giảm thiểu tiếng ồn, tạo không gian làm việc thoải mái.

Việc thi công hệ thống làm mát nhà xưởng đòi hỏi phải có đội ngũ kĩ sư lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lên phương án khảo sát cho đến việc thiết kế, tư vấn lắp đặt sao cho phù hợp với số lượng công nhân, mặt hàng sản xuất, các thiết bị máy móc hay lượng ô nhiễm không khí tại địa chỉ lắp đặt hệ làm mát nhà xưởng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Gia Vũ TeCo đã triển khai thiết kế các gói tư vấn và lắp đặt cho hàng trăm công trình, nhà máy, nhà xưởng lớn nhỏ trên toàn quốc mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp đảm bảo về cả chi phí lẫn chất lượng sản phẩm.

Quý khách hàng đang có nhu cầu tư vấn thi công hệ thống làm mát nhà xưởng hay tìm kiếm một địa chỉ lắp đặt hệ làm mát nhà xưởng đáng tin cậy thì có thể liên hệ Gia Vũ TeCo theo hotline 0934.168.133 để được tư vấn chi tiết cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.