5 LƯU Ý KHI THI CÔNG HỆ THỐNG THÔNG GIÓ TẦNG HẦM

Do các tầng hầm ở khu chung cư hay tòa nhà cao tầng là nơi không khí khó lưu thông được nên thường bị bí khí . Vậy nên, thiết kế thi công hệ thống thông gió tầng hầm là giải pháp cần thiết và tối ưu  nhất nhằm mục đích lọc không khí cho môi trường, giảm tải được lượng chất độc hại bên trong ra ngoài và mang lại luồng khí sạch vào bên trong tầng hầm đảm bảo sức khỏe cho con người hoạt động tại khu vực tầng hầm.

Lưu ý cơ bản trong quá trình thi công thông gió tầng hầm

Điều đầu tiên cần lưu ý trong thi công hệ thống thông gió tầng hầm là phải tính toán được lưu lượng gió cần để cung cấp cho không gian của tầng hầm là bao nhiêu để có thể lựa chọn thiết kế hệ thống sao cho cho hợp lý.

Sau đó phác thảo lên sơ đồ đường ống thông gió và bố trí các cửa gió ở trên các đường ống bên trong tầng hầm để đảm bảo chất lượng đồng bộ cho hệ thống hoạt động tốt. 

Ngoài ra, cần phải chú ý để tính đến kích thước miệng gió và lưu lượng gió cần thiết trên các nhánh cấp gió, hút gió để từ đó, có thể điều chỉnh khoảng cách giữa các cửa gió sao cho hợp lý ở mỗi nhánh.

Xem thêm về:

Lựa chọn hệ thống thông gió tầng hầm phù hợp

Để lựa chọn lắp đặt hệ thống thông gió làm mát tầng hầm được phù hợp thì còn cần chú ý đến việc tính tổng thể tích khu vực tầng hầm và lưu lượng gió thải trong khu vực tầng hầm. 

Thi công hệ thống thông gió tầng hầm cần được tính toán kĩ lưỡng

Ngoài ra, việc tính toán đến chiều cao thông thoáng của tầng hầm, tính lượng xe cộ, lượng máy móc thiết bị, số lượng người ra vào thường xuyên, nhiệt độ tầng hầm, không khí, nhiệt độ cũng rất quan trọng. Nó sẽ là cơ sở để thiết kế được hệ thống sao cho phù hợp.

Lựa chọn vị trí thi công hệ thống thông gió hợp lý

Để đảm bảo rằng mọi không gian, ngóc ngách trong tầng hầm đều được trao đổi khí, hút hết các bụi bẩn, khí độc ra bên ngoài và đưa làn khí mát mẻ, trong lành vào bên trong, tránh gây ra tiếng ồn khó chịu thì cần phải lựa chọn vị trí lắp đặt hệ thống thông gió làm mát tầng hầm sao cho hợp lý. 

Không nên thi công hệ thống thông gió tầng hầm ở vị trí có nhiều người qua lại hoặc vị trí cao ngang đầu người bởi lực hút cũng như tiếng thiết bị hoạt động sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc bố trí hệ thống nên ở vị trí cao hơn đầu người hoặc ở dưới chân tường, ở những nơi ít người qua lại để tránh ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của những người sinh hoạt trong tòa nhà 

Tính toán chi tiết nguồn điện thi công hệ thống thông gió tầng hầm

Do quá trình vận hành của hệ thống thông gió làm mát tầng hầm cần có nguồn điện lớn và ổn định nên cần phải tính toán kĩ lưỡng đến nguồn điện cung cấp để vận hành hệ thống. Trong một số trường hợp nguồn điện chính cung cấp cho hệ thống gặp sự cố thì ngay lập tức có thể đấu nối với nguồn điện dự phòng để đảm bảo hệ thống thông gió vẫn hoạt động bình thường và liên tục.

Đơn vị thi công và lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm uy tín

Việc tìm được một địa chỉ thi công hệ thống thông gió uy tín, chuyên nghiệp cũng cần được chú trọng. Bởi để thiết kế một hệ thống đảm bảo được độ bền, đúng chất lượng và bảo hành bảo trì đầy đủ khi xảy ra vấn đề thì đòi hỏi phải có một đơn vị tư vấn có kinh nghiệm và làm việc, hỗ trợ nhiệt tình.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thông gió làm mát công nghiệp, Gia Vũ TeCo đã tư vấn cho họ nhiều tòa nhà trên khắp các tỉnh thành đảm bảo cả về chất lượng lẫn giá cả so với thị trường. Quý khách hàng có nhu cầu thi công hệ thống thông gió tầng hầm thì có thể liên hệ theo hotline 0934.168.133 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.