THI CÔNG HỆ THỐNG THÔNG GIÓ TẠI GIAVU TECO KHÁC BIỆT THẾ NÀO?

Việc lắp đặt hệ thống thông gió như là vấn đề tất yếu đối với mọi trụ sở công nghiệp và các xưởng sản xuất. Vậy, việc thi công hệ thống thông gió như thế nào và đâu là nơi sẽ giúp các bạn lắp đặt được hệ thống thông gió chất lượng, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Vai trò của hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió là hệ thống giúp các bạn đưa các loại khí độc và bụi bẩn ra bên ngoài thay vào đó là bầu không khí tươi mát, sạch sẽ. Từ đó có thể đảm bảo được sức khỏe cho người lao động, nâng cao năng suất lao động và ngày càng thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Việc lắp đặt hệ thống thông gió sẽ giúp cho không gian làm việc và sinh hoạt của các bạn được thoáng mát và sạch sẽ hơn. 

Các công trình cần đến hệ thống thông gió và làm mát kết hợp PCCC đảm bảo hiện nay:

Các bước tiến hành thi công hệ thống thông gió

1.Tiến hành khảo sát thực tế trước khi thi công.

  • Khảo sát quy mô của doanh nghiệp trên thực tế để lựa chọn phương pháp và loại hệ thống thông gió cho phù hợp.

2.Lựa chọn và đánh dấu vị trí lắp đặt hệ thống cho phù hợp, đánh dấu các vị trí cần thiết: vị trí các tuyến ống gió, ống dẫn gas chính, nơi cung cấp nguồn điện cho hệ thống điều hòa. Khi đánh dấu vị trí cần lựa chọn các vị trí tối ưu và thuận tiện nhất cho quá trình thi công lắp đặt. Sau đó cần được các cán bộ kỹ thuật kiểm nghiệm và nếu có thay đổi thì bàn bạc với các thành viên trong đội ngũ tiến thành thi công lắp đặt.

3.Tiến hành lắp đặt giá đỡ, giá treo theo các vị trí đã được đánh dấu trước, sau đó tiến hành kiểm tra tải trọng của giá treo, giá đỡ có phù hợp hay không.

4.Tiến hành lắp đặt các đường ống nước, ống gió theo vị trí đánh dấu và test thử áp lực nước và áp lực gió.

5.Gia công và tiến hành thiết kế lắp đặt các đường ống gió.

6.Lắp đặt các đường điện chính và lắp đặt các trang thiết bị khác.

7.Kết nối hệ thống ống nước và ống gió: Cần phải vệ sinh hệ thống ống và lắp đặt lên trần có bịt lưới chống côn trùng. Tại vị trí đặt các trục chính nhằm giúp hệ thống thoát được nước thì yêu cầu cần ngưng các xi phông để có thể hạn chế được tối đa các loại chất độc không khí theo hệ thống ống đi vào môi trường bên trong. 

8.Test thử áp lực toàn bộ hệ thống đã được đảm bảo chưa. 

9.Bọc cách nhiệt và cách âm đối với hệ thống ống gió. 

10.Đấu nối điện.

11.Hoàn thành hệ thống và tiến hành điều chỉnh các điểm chưa phù hợp.

12.Thử hệ thống thông gió hoàn tất, khi đã hài lòng thì chuyển giao, hướng dẫn cho khách hàng sử dụng và bàn giao hệ thống cho khách hàng.

Đấu nối hệ thống với trung tâm điều khiển

Là bước thi công không thể thiếu trong quá trình thi công hệ thống thông gió. Sau khi đã hoàn thành các bước lắp đặt thì phải đấu nối với hệ thống trung tâm điều khiển này mới có thể đưa vào hoạt động được.

Quy trình thực hiện:

  • Đấu nối từng thiết bị của hệ thống thông gió với trung tâm điều khiển.
  • Liên kết các bộ phận thiết bị với nhau. 
  • Điều chỉnh và test thử hệ thống xem được như thiết kế của mình không.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn các bước thi công hệ thống thông gió, nếu có nhu cầu và muốn tìm hiểu rõ hơn, các bạn cùng liên hệ với chúng tôi – Gia Vũ Teco qua số điện thoại:  0934168133 hoặc trang web giavuteco.com  để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.