THI CÔNG QUẠT CÔNG NGHIỆP TRANG TRẠI VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Thi công quạt công nghiệp trang trại có cần thiết trong nông nghiệp hay không? Nông nghiệp là một ngành rất quan trọng với nước ta, tuy nhiên với sự tăng cao nhu cầu thực phẩm sạch như ngày nay thì việc nâng cao hiệu suất nông nghiệp là rất cần thiết. Và việc lắp đặt quạt làm mát trang trại là rất cần thiết, vì sao?

Tại sao cần thi công quạt công nghiệp cho trang trại?

– Quạt thông gió dành cho trang trại được lắp đặt thi công trong hầu hết các lĩnh vực nông nghiệp: trong các trang trại chăn nuôi heo, bò, trồng rau, ươm cây,…

– Để tạo điều kiện cho cây trồng sinh trưởng nhanh, vật nuôi nhanh lớn vượt năng suất và đặc biệt chống chọi được với các loại dịch bệnh thì các chủ trang trại cần ưu tiên tạo ra môi trường có nhiệt độ thoáng mát bằng cách lắp đặt thi công quạt công nghiệp trang trại hoặc các hệ thống thông gió cục bộ..

hệ thống làm mát trang trại

– Quạt công nghiệp trang trại là lựa chọn tối ưu giúp thông thoáng không khí, ngoài ra còn giúp hút mùi, hút khí nóng ở bên trong trang trại ra bên ngoài trong các mùa hè nóng bức.

– Bạn có thể kết hợp thi công quạt công nghiệp trang trại với tấm làm mát nhà xưởng Cooling pad giúp hạ nhiệt tối đa. 

– Trong số các biện pháp thông gió tối ưu thì quạt công nghiệp trang trại sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí hơn, giá thành hợp lý, giúp làm mát tự nhiên. Ngoài ra chúng còn được thiết kế một lớp có chớp chống mưa, chống côn trùng, chuột vào khu chăn nuôi.

Biết được công dụng của các loại quạt thông gió trang trại, chúng ta sẽ đến với các loại quạt công nghiệp trang trại thông dụng.

Có mấy loại quạt thông gió trang trại

Thi công quạt công nghiệp trang trại sẽ có 3 loại chính cho bạn lựa chọn:

– Quạt thông gió và quạt hút công nghiệp trang trại

– Quạt thông gió và hút mùi trang trại có hướng trục tròn

– Quạt trang trại có hướng trục composite loại trực tiếp và gián tiếp.

Vậy nếu muốn lắp đặt quạt công nghiệp trang trại cần lưu ý những điều gì?

Xem thêm các công trình:

hệ thống làm mát nhà xưởng

hệ thống thông gió tòa nhà

làm mát trang trại bằng tấm coolingpad
Làm mát trang trại bằng tấm cooling pad

Các lưu ý khi thi công quạt công nghiệp trang trại

– Lựa chọn các dòng quạt thông gió trang trại tối ưu phù hợp với không gian lắp đặt về công suất, lưu lượng, kích thước…  và phải đảm bảo về mặt chất lượng.

– Khi thi công phải chọn vị trí lắp đặt cho hệ thống quạt được kiên cố, chắc chắn đảm bảo quá trình vận hành sau này ổn định, không bị rung lắc, kéo dài tuổi thọ và độ bền của quạt.

– Tường lắp đặt thi công cần có độ dày tương đương với kích thước bề ngang của quạt, phù hợp khi lắp các hệ thống quạt vuông công nghiệp.

– Công suất hệ thống quạt tương đối lớn nên khi thi công cần cung cấp nguồn điện phù hợp tránh hiện tượng quá tải làm quạt dễ bị hỏng khi vận hành.

– Quạt công nghiệp được cấu tạo từ vật liệu cao cấp, có kích thước và lưu lượng gió lớn. Vì thế, việc rà soát kiểm tra các bộ phận lưới bảo vệ là rất cần thiết và bắt buộc để đảm bảo cho người lao động được an toàn cũng như các bộ phận quạt trong quá trình sử dụng.

– Sau khi thi công quạt công nghiệp trang trại, cần kiểm tra thử nghiệm các động cơ hoạt động của sản phẩm có được ổn định không. Trong quá trình quạt vận hành, bạn cần cần cho quạt nghỉ 2 tới 3 giờ đồng hồ mỗi ngày để bình ổn lại từng bộ phận làm tăng tuổi thọ cho quạt.

– Ngoài ra để bảo đảm quạt đạt được hiệu quả tối ưu, chủ trang trại cần bảo dưỡng quạt định kỳ, tra dầu và vệ sinh sạch sẽ hạn chế bụi bẩn làm nghẹt các bộ phận ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của quạt.

Thi công quạt công nghiệp trang trại giúp tạo ra môi trường lý tương nhất cho vật nuôi và cây trồng tăng trưởng và phát triển, đồng thời giúp hạn chế việc sinh sôi các dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.