Thiết kế hệ thống điện trong nhà máy đảm bảo an toàn

Nhà máy là tên gọi tắt cho các công trình công nghiệp hiện nay, hệ thống điện nhà máy rất cần được thiết kế chuẩn để việc thi công hoàn hảo. Các thiết bị máy móc ở đây rất nhiều, mỗi ngày công suất điện tiêu thụ rất lớn, cần có hệ thống điện trong nhà máy được đảm bảo vận hành ổn định và an toàn khi sử dụng.

Hãy cùng đón xem quy trình thiết kế và bảo trì hệ thống điện công nghiệp này như thế nào!

Lý do cần 1 hệ thống điện tốt cho các công trình quy mô lớn

Với hệ thống điện là 1 trong những giải pháp cần có của hầu hết công trình hiện nay, đặc biệt là những nơi có nhiều thiết bị và máy móc vận hành sản xuất như nhà xưởng, nhà máy, xưởng công nghiệp, …

Để các hoạt động của nhà máy luôn đạt công suất thì cần có 1 hệ thống điện ổn định, trong đó cần nhất là sự an toàn và chất lượng thi công. Muốn đạt được điều này, bạn cần chọn được đơn vị thiết kế và thi công uy tín.

Hãy cùng xem các quy trình của 1 đơn vị lắp đặt hệ thống điện trong nhà máy cần là gì:

Quy trình thiết kế và thi công hệ thống điện nhà máy

Gồm 1 số bước sau:

  1. Thiết kế hệ thống cáp động lực (nơi phân tán điện năng cho toàn bộ hệ thống)
  2. Lắp đặt thang máng cáp: đây là phần giá để đỡ cho trục cáp điện được cố định không bị di dịch.
  3. Hệ thống chiếu sáng: đây là phần phải chú trọng trong khâu thiết kế để thi công sao cho những nơi, khu vực có chỗ cần ánh sáng nhiều, chỗ không cần ánh sáng, …
  4. Lắp đặt tủ điện: Tủ điện là nơi điều phối, nơi để đấu nối các trục cáp thông qua hệ điều khiển có thể đóng tắt.
  5. Hệ thống điện nhẹ: đây là phần kết hợp thêm các phụ kiện như hệ thống PCCC, điện sinh hoạt và camera giám sát, …
  6. Ngoài ra đơn vị thiết kế còn phải có phương án dự phòng cho các lựa chọn như di dời thiết bị hay lỗi hệ thống, luôn có những giải pháp hỗ trợ đi kèm để đảm bảo có thể hoàn thiện tốt công trình và sử dụng hệ thống điện trong nhà máy ổn định nhất.

Xem thêm về:

Cấu tạo của tủ điện công nghiệp – loại nào tốt

Các thiết bị trong hệ thống điện công nghiệp cần có

Quy trình bảo trì bảo dưỡng hệ thống điện

Nếu bạn lựa chọn Gia Vũ Teco là đơn vị bảo trì hệ thống, sẽ có 2 kiểu:

+ Gia Vũ Teco vừa là đơn vị thiết kế và thi công hệ thống cho khách hàng, và kiêm luôn việc bảo dưỡng hệ thống điện công nghiệp về sau.

+ Dự án của bạn đã được thực hiện bởi 1 bên khác và phần bảo trì được tiếp quản bởi Gia Vũ Teco, khi đó cần phải khảo sát lại công trình và xem có những thay đổi gì thêm không.

Báo giá hệ thống điện nhà máy

Nếu bạn muốn nhận báo giá chi tiết công trình hãy truy cập vào đây, tuy nhiên bạn cần cung cấp 1 số thông tin về dự an bạn dự tính làm thì mới cho ra bảng báo giá chính xác nhất được. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế và lắp đặt 1 hệ thống điện công nghiệp:

  • Quy mô dự án
  • Giá cả vật tư ở thời điểm hiện tại
  • Thời gian bảo dưỡng về sau (khách hàng mong muốn)

Với những thông tin trên, hy vọng quý khách hàng có nhu cầu cần thiết kế và thi công hệ thống điện công nghiệp cho nhà máy hãy liên hệ ngay cho Gia Vũ Teco, chúng tôi sẽ tư vấn báo giá nhanh chóng, chuẩn xác và có nhiều ưu đãi hơn cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.