VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ HỆ THỐNG THÔNG GIÓ NHÀ CAO TẦNG

Trong yêu cầu bắt buộc của xây dựng, các tòa nhà cao tầng phải luôn đáp ứng tốt nhất về quá trình lưu thông không khí. Các hệ thống thông gió nhà cao tầng này được thiết kế nhằm bảo đảm thời gian cho cư dân có thể sơ tán khỏi khu vực xảy ra sự cố một cách kịp thời giúp cho đội ngũ ngũ cứu hỏa, cứu hộ tiếp cận và xử lý sự cố nhanh chóng. Để đáp ứng được điều này thì việc lắp đặt các hệ thống thông gió là hết sức cần thiết. Vậy thiết kế hệ thống thông gió nhà cao tầng giữ vai trò gì?

Vì sao cần lắp đặt hệ thống thông gió nhà cao tầng trong xây dựng?

Trên thực tế thì các tòa nhà cao tầng là một khối được xây dựng hoàn chỉnh và khép kín. Vậy nên để đảm bảo có được luồng không khí sạch và an toàn cho con người sống, sinh hoạt thì khi tiến hành thi công, thợ xây sẽ phải tính toán và đảm bảo về những yếu tố thông khí.

Thông thường thì việc lấy không khí từ bên ngoài vào trong sẽ do các hệ thống cửa sổ , cửa chính đảm nhiệm. Tuy nhiên đối với những khu vực như tầng hầm, cầu thang hay những phòng kín thì hệ thống của dường như chưa thể đáp ứng được tốt nhất.

Dưới đây là 1 vài thiết kế hệ thống thông gió cho các công trình khác:

Thiết kế hệ thống thông gió nhà cao tầng là yếu tố bắt buộc trong xây dựng

 Ngoài ra thì những khu vực này còn là nơi sản sinh ra lượng lớn khí thải độc hại như SO2, NO, CO2..  Đây là khí thải ảnh hưởng xấu đến cuộc sống cũng như công việc của các cư dân và nhân viên làm việc tại các khu vực này. Thậm chí nghiêm trọng hơn, trong một số trường hợp, đáng tiếc, những nơi này còn dễ xảy ra hỏa hoạn do bị tích tụ lượng khí CO2 quá nhiều.

Bởi vậy, một hệ thống thông gió nhà cao tầng được lắp đặt bài bản đảm bảo kỹ thuật là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Hệ thống không chỉ giúp cung cấp nguồn không khí còn giúp lưu thông và loại bỏ những khí độc tích tụ lâu ngày gây ảnh hưởng không tốt tới môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Lợi ích của hệ thống thông gió làm mát nhà cao tầng

Hiện nay, ở hầu hết các tòa nhà, công trình được xây dựng thì việc lắp đặt hệ thống thông gió nhà cao tầng là một bước không thể bỏ qua. Hệ thống sẽ giúp làm thay đổi hoặc thay thế lượng lớn không khí ở bên trong không gian cố định nhằm cung cấp một nguồn không khí chất lượng cao cho môi trường sống của không gian đó. 

Cụ thể: 

  • Hệ thống thông gió làm mát nhà cao tầng được lắp đặt còn giúp kiểm soát nhiệt độ, bổ sung lượng oxy và loại bỏ các loại mùi hôi, ẩm mốc, các vi khuẩn có hại trong không khí. Khi nguồn không khí được thông qua hệ thống này, không khí sẽ được lưu thông trao , theo đó lượng khí thải độc hại từ bên trong sẽ được đẩy ra ngoài. Từ đó, tạo thành một vòng luân chuyển khí liên tục, ngăn chặn được tình trạng đình trệ của không khí.
Thiết kế hệ thống thông gió nhà cao tầng mang lại nhiều lợi ích thiết thực
  • Hệ thống thông gió nhà cao tầng sẽ tạo nên bầu không khí trong cho môi trường làm việc và giúp tăng cường sức khỏe cho người lao động
  • Hệ thống còn giúp phòng chống hỏa hoạn,  kiểm soát khi có cháy; giúp hút khói và mùi khi hỏa hoạn xảy ra đồng thời cũng giúp con người di tản ra ngoài an toàn mà không lo ngạt khí.

Dịch vụ thiết kế hệ thống thông gió nhà cao tầng của Gia Vũ TeCo

Được đánh giá là địa chỉ cung cấp hệ thống thông gió làm mát tại hcm hết sức uy tín, Gia Vũ TeCo là đơn vị chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm thi công hệ thống thông gió nhà cao tầng tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Công ty sở hữu một đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao và trách nhiệm trong công việc

Bên cạnh dịch vụ thiết kế hệ thống thông gió nhà cao tầng, Công ty TNHH Kĩ thuật – Công nghệ – Môi trường Gia Vũ S-NP còn thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng, thi công hệ thống làm mát nhà xưởng, thiết kế hệ thống thông gió công nghiệp…

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt, thiết kế thi công hệ thống thông gió, hệ thống làm mát và cả hệ thống phòng cháy chữa cháy thì hãy liên hệ với Gia Vũ S-NP qua website hoặc số hotline 0934 168 133.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.