NHỮNG GIẢI PHÁP THIẾT KẾ HỆ THỐNG THÔNG GIÓ NHÀ ỐNG HIỆU QUẢ NHẤT

Hệ thống thông gió được đưa vào sử dụng với mục đích là để loại bỏ những mùi khó chịu, ẩm mốc và đưa không khí ở bên ngoài vào, tạo ra sự lưu thông không khí trong các tòa nhà đồng thời ngăn chặn tình trạng bức bí không khí bên trong. Vậy nên thiết kế hệ thống thông gió nhà ống chính là việc làm cho không khí trong nhà và bên ngoài được lưu thông liên tục. Hiểu một cách đơn giản thì khi lấy một lượng khí mới từ bên ngoài vào, nó sẽ đẩy lượng không khí cũ ở) ra khỏi nhà qua những vị trí thông gió. Mục đích chính là để làm sạch không gian sống, cung cấp oxi, cân bằng nhiệt độ và dưỡng khí cho con người. 

Giải pháp thông gió tự nhiên đối với nhà ống

  • Giải pháp thông gió tự nhiên áp dụng với nhà ống được thi công đơn giản và dễ dàng. Đây là một giải pháp tự nhiên giúp cho không khí bên trong được lưu thông và trao đổi với không khí ở bên ngoài mà không cần phải sử dụng đến hệ thống cơ khí như quạt điện, máy móc…

  • Giải pháp thông gió nhà ống với cửa sổ

Nhiều người quên mất rằng giải pháp hệ thống thông gió làm mát bằng những cánh cửa sổ trong chính ngôi nhà là một trong những giải pháp tự nhiên hết sức hiệu quả. Cửa sổ sẽ là hệ thống đón gió tự nhiên thậm chí là thoát gió bên trong ra giúp ngôi nhà bạn trở nên thông thoáng, mát mẻ. Những tưởng hệ thống cửa sổ sẽ không giúp ích được gì nhiều nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại, hệ thống cửa sổ lại chính là nơi quan trọng thiết yếu để điều hòa không khí trong căn nhà. Thiết kế hệ thống thông gió nhà ống từ cửa sổ là một lựa chọn không tồi cho gia đình. 

Giải pháp thông gió cho nhà ống qua màu sắc

Ngoài những giải pháp hệ thống thông gió nhà ống thường dùng thì có một yếu tố nữa cũng quan trọng không kém trong việc làm dịu mát căn nhà, đó là màu sắc. Về nguyên tắc phối màu thì những màu nhạt, màu lạnh bao giờ cũng mát. Khi sơn tường, có tình trạng hay gặp phải là màu sơn thường bị bóng lộn lên và cái độ bóng này của màu sơn sẽ làm phản chiếu sáng gây ra cảm giác hết sức khó chịu dù chỉ sơn màu trắng, chưa kể đến những gam màu nóng”. 

Việc sử dụng cảm giác và màu sắc chính là việc ứng dụng ngay lập tức, tạo cảm giác cho người sử dụng là hệ thống thông gió đang thực tế tồn tại.

Những thông tin trên nghe không được hợp lí với những gì mình nghĩ từ xưa đến nay vì hệ thống thông gió nhà ống với những gam màu sắc và cảm giác thì đâu có liên quan gì tới nhau nhưng thực tế thì chính cái cảm giác về màu sắc trong ngôi nhà lại tạo ra được nhiều hiệu ứng trong việc đánh lừa cảm giác của con người ta..

Những công trình khác khi thiết kế hệ thống thông gió cũng cần quan tâm chú ý nhiều:

Giải pháp thiết kế hệ thống thông gió nhà ống bằng biện pháp cơ học

Khi đã áp dụng tất cả những phương pháp tự nhiên để thực hiện thông gió mà vẫn không mang lại hiệu quả thì khách hàng phải cần đến sự hỗ trợ cơ học để thông gió cho ngôi nhà. Trên thị trường hiện nay, có ba hệ thống thông gió cơ khí cơ bản thường được sử dụng:

  • Hệ thống thông gió kiểu thổi
  • Hệ thống thông gió kiểu hút
  • Hệ thống thông gió kiểu kết hợp

Mô hình thiết kế thông gió nhà ống đơn giản hiệu quả

Hy vọng bài viết đã cung cấp tương đối khá đầy đủ những thông tin kĩ càng về các phương pháp hệ thống thông gió làm mát nhà ống hiệu quả, giúp cho khách hàng có được những lựa chọn cũng như những giải pháp phù hợp cho nhà ống của bạn.

Quý khách hàng muốn được tư vấn cụ thể về những giải pháp thiết kế hệ thống thông gió nhà ống hiệu quả thì có thể liên hệ Gia Vũ TeCo theo hotline 0934.168.133 để được đội ngũ kĩ thuật lành nghề tư vấn và thực hiện thi công nhanh chóng, đảm bảo chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.