LÝ DO CẦN PHẢI THIẾT KẾ HỆ THỐNG THÔNG GIÓ TẦNG HẦM TÒA NHÀ

 Hiện nay, các trung tâm thương mại cũng như các tòa chung cư mọc lên khắp nơi. Nhu cầu về một không gian cất giữ phương tiện xe đi lại để đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị là vô cùng cần thiết. Có thể nói, tầng hầm là phần không thể thiếu khi xây dựng các khu chung cư, tòa nhà lớn. Kéo theo đó là việc thiết kế hệ thống thông gió tầng hầm để đảm bảo không khí được lưu thông và trong sạch cũng quan trọng không kém. Đây là giải pháp góp phần lớn trong việc mang lại không gian trong lành cho các tầng hầm thiếu khí. Cùng tìm hiểu vai trò của hệ thống thông gió tầng hầm qua bài viết dưới đây.

Tạo sự lưu thông không khí cho tầng hầm

Do tầng hầm được xây dựng ở dưới lòng đất nên không khí ở đây thường khó lưu thông và bức bách. Mỗi ngày, lượng xe ô tô, gắn máy ra vào tầng hầm liên tục nên sẽ thải ra lượng lớn các khí hại như NO2, SO2, CO2. Vậy nên nếu không có hệ thống thông gió tầng hầm để đẩy lượng khí độc hại này ra ngoài thì không gian của tầng hầm sẽ bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những người sinh hoạt tại tòa nhà.

Việc thiết kế hệ thống thông gió làm mát tầng hầm sẽ giúp đẩy các khí độc và lượng bụi bẩn trong tầng hầm ra bên ngoài đồng thời hút lượng không khí sạch ngoài tự nhiên vào bên trong.

Thiết kế hệ thống thông gió là giải pháp hiệu quả tại các bãi xe tầng hầm

Mang đến chất lượng sống cao cho cư dân tòa nhà

Như đã đề cập trước đó, thiết kế hệ thống thông gió tầng hầm để hút bụi bẩn, khí độc ra bên ngoài và đưa không khí sạch tự nhiên vào bên trong giúp tầng hầm được thông thoáng, mát mẻ và bổ sung lượng oxy cho tầng hầm.

Nó sẽ giúp đảm bảo về sức khỏe cho những người làm việc và sinh hoạt tại các tòa nhà, chung cư.

Hạn chế rủi ro đáng tiếc xảy ra

Không chỉ chứa nhiều loại khí độc mà tầng hầm còn là nơi có nhiệt độ cao, lượng xe cộ nhiều nên khả năng xảy ra nguy cơ cháy nổ rất cao. Nếu không có hệ thống thông gió làm mát thì rất có thể khiến tầng hầm xảy ra những rủi ro đáng tiếc. 

Thiết kế hệ thống thông gió tầng hầm giúp tránh được những rủi ro đáng tiếc

Có thể nói, việc lắp đặt, thiết kế hệ thống thông gió tầng hầm là một hạng mục không thể bỏ ra trong quá trình xây dựng. Chỉ cần một sự cố nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Việc đầu tư một khoản kinh phí để lắp đặt các hệ thống thông gió cũng như phòng cháy chữa cháy là rất đáng. Điều này cũng giúp cho những người sinh hoạt tại tòa nhà cảm thấy được an tâm khi làm việc và sinh sống ở đây.

Những công trình khác cũng cần có bản thiết kế trước khi thi công:

Đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí

Một tòa nhà tuân thủ nghiêm túc về các quy định phòng cháy chữa cháy cũng như được lắp đặt hệ thống thông gió làm mát tầng hầm sẽ mang lại cảm giác an tâm cho khách hàng, cho cư dân và những người làm việc ở đây. Không những vậy, chủ đầu tư cũng có thể yên tâm hơn khi công trình đầu tư của mình được vận hành hoạt động trong trạng thái tốt, đảm bảo các tiêu chí về an toàn.

Ngoài ra, việc thiết kế hệ thống thông gió tầng hầm một cách chuyên nghiệp cũng giúp tiết kiệm và bảo vệ môi trường hơn so với việc sử dụng cùng lúc nhiều quạt làm mát hay hệ thống điều hòa.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng sự thoải mái và hài lòng nhất, Gia Vũ Teco tự hào là địa chỉ thiết kế hệ thống thông gió tầng hầm uy tín từ khi bắt đầu thi công cho đến khi bàn giao công trình. Cam kết làm việc với đội ngũ kỹ thuật vững tay nghề, tận tâm trong từng sản phẩm và cạnh tranh về giá cả trên thị trường,  Mọi chi tiết xin liên hệ theo hotline 0934.168.133  để được tư vấn cụ thể.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.