THIẾT KẾ HỆ THỐNG THÔNG GIÓ TỐI ƯU NHẤT

Hệ thống thông gió nhà xưởng hiện đang là hệ thống thông gió được rất nhiều nhà thầu và nhiều chủ nhà xưởng lựa chọn sử dụng, vậy quy trình thiết kế hệ thống thông gió cụ thể như thế nào, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng là gì?

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng là hệ thống thực sự rất cần thiết đối với việc điều hòa không khí trong môi trường làm việc của nhà xưởng. Việc lắp đặt hệ thống này, sẽ giúp tạo cho môi trường làm việc ở nhà xưởng trở nên thông thoáng và đảm bảo được sức khỏe cho người lao động ở đây. Bên cạnh đó, giải pháp này còn có thể tiết kiệm được chi phí, chỉ tốn 1/10 so với chi phí sử dụng hệ thống điều hòa.

Lợi ích của hệ thống thông gió nhà xưởng

 • Giúp không khí chứa nhiều chất độc bên trong nhà xưởng được lưu thông. Không khí có nhiều bụi sẽ được đào thải ra bên ngoài, từ đó có thể mang lại cho người lao động một bầu không khí an toàn để có thể an tâm và thoải mái làm việc.
 • Tiết kiệm điện năng, từ đó tiết kiệm chi phí.

Và nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về hệ thống quạt sử dụng trong hệ thống thông gió hay bảng báo giá cho việc lắp đặt hệ thống hãy tham khảo thêm phần này:

Quy trình lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng

 1. Trước tiên, đơn vị Giavuteco chúng tôi phải trao đổi với khách hàng để biết được yêu cầu của khách hàng và chi phí mong muốn của khách hàng.
 2. Sau đó chúng ta sẽ trình bày kế hoạch, bản vẽ và trao đổi để thống nhất phương án thực hiện với khách hàng.
 3. Đưa ra bản vẽ chi tiết cho thiết kế của hệ thống thông gió, nếu khách hàng hài lòng và đồng ý thì chúng ta đi đến bước ký hợp đồng với khách hàng.
 4. Chuẩn bị các trang thiết bị và tiến hành thi công theo như bản vẽ đã thống nhất trước, đảm bảo được chất lượng của toàn bộ quá trình thi công.
 5. Kiểm nghiệm đo đạc để tiến hành nghiệm thu.
 6. Nghiệm thu và tiến hành sửa chữa bất cứ điểm nào khách hàng chưa hài lòng.
 7. Tiến hành nghiệm thu lần cuối cùng, bàn giao và đưa ra thời gian và điều kiện được bảo hành với khách hàng.

Một số phương pháp thiết kế hệ thống thông gió

Phương pháp thông gió tự nhiên

 • Là phương pháp thiết kế khá đơn giản, chỉ cần bố trí cửa lấy gió và cửa thoát gió ra ngoài hợp lý. Đối với phương pháp này thì chi phí của nó sẽ thấp hơn và tiết kiệm được phần điện năng. Tuy nhiên, hiệu suất của phương pháp này không được cao và hoàn toàn phụ thuộc vào hướng gió và không gian. Trong quá trình thi công, các bạn cần lưu ý bố trí làm gió lấy gió và làm gió thổi gió phải đặt đối xứng nhau, thì hiệu quả mới có thể đạt được tối đa. Bên cạnh đó các bạn có thể kết hợp sử dụng gắn quả cầu đặt trên mái nhà để tăng đối lưu không khí. 

Các công trình mở như trung tâm thương mại hay nhà cấp 3, cấp 4 ở vùng nông thôn hay sử dụng.

Phương pháp làm mát nhà xưởng bằng hệ thống thông gió

 • Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng là phương pháp đang được sử dụng rộng rãi nhất, vì nhiều ưu điểm nổi bật của hệ thống này so với hệ thống điều hòa không khí. Ưu điểm nổi bật đáng chú ý nhất của phương pháp này là chi phí khá thấp và chỉ bằng 1/10 so với chi phí dùng hệ thống điều hòa làm mát. 

Hệ thống thông gió cơ khí sử dụng kênh dẫn gió

 • Nghĩa là hệ thống thông gió được dùng làm mát bằng kênh phân phối gió hoạt động. Hệ thống sẽ dùng khí tươi bên ngoài đưa vào bằng cách thổi qua mạng lưới giấy có dạng tổ ong.
 • Hệ thống khí tươi bên ngoài khi được đi qua mạng lưới giấy dạng tổ ong sẽ giảm nhiệt độ xuống khoảng từ 30oC đến 50oC so với nhiệt độ bên ngoài, từ đó sẽ làm mát bầu không khí trong nhà xưởng và được một moteur quạt thổi liên tục vào trong nhà xưởng, đồng thời đưa không khí ô nhiễm và có nhiều chất độc từ bên trong nhà xưởng ra ngoài. Cự ly gió đạt tối đa khoảng 25m.

Trên đây là một số vấn đề về thiết kế hệ thống thông gió tối ưu cho các công trình, nếu các bạn có nhu cầu và muốn biết rõ hơn thì liên hệ với chúng tôi – Gia Vũ Teco qua số điện thoại:  0934168133 hoặc trang web giavuteco.com  để được tư vấn rõ và được lắp đặt nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.