3 NGUYÊN TẮC CẦN NẮM KHI THIẾT KẾ HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

Thiết kế hệ thống xử lý bụi luôn là công đoạn đầu tiên và khó khăn nhất, người lên bản thiết kế phải tính toán cẩn thận làm sao phù hợp với mặt bằng thi công, hệ thống cuối cùng phải vận hành được và tránh gặp các lỗi về khả năng hoạt động. Để thiết kế tốt bạn phải đáp ứng được các nguyên tắc cơ bản, cùng tìm hiểu xem những nguyên tắc đó là gì nhé.

3 nguyên tắc trong thiết kế hệ thống xử lý bụi

Nguyên tắc thiết kế hệ thống xử lý bụi

Trên thực tế thì khi thiết kế hệ thống xử lý bụi đạt chuẩn sẽ có rất nhiều nguyên tắc khác nhau. Dưới đây chỉ là 3 nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất cần phải đảm bảo trong quá trình thiết kế.

Các công trình cần có hệ thống lọc bụi tốt:

Đảm bảo về số điểm hút phải phù hợp với từng công trình

Một hệ thống sẽ có nhiều điểm hút khác nhau, số lượng điểm hút còn tùy thuộc vào kích thước hệ thống. Khi thiết kế cần sắp xếp các điểm hút cho phù hợp, đảm bảo chức năng hút bụi luôn tốt nhất. Số lượng điểm hút vừa đủ để chắc chắn rằng lực hút có thể hút bụi đi qua được đường ống dẫn qua màng lọc và đi vào phễu. 

Lưu lượng khí hút vào tương ứng với số điểm hút

Lưu lượng khí hút vào được hiểu nôm na là khối lượng khí được hút vào tính trên 1 đơn vị thời gian tại 1 điểm hút cố định. Kiến trúc sư thiết kế hệ thống phải tính toán sao cho lưu lượng hút khí phải tương ứng với số điểm hút để giúp thi công hệ thống xử lý bụi chất lượng và toàn hệ thống vận hành được tốt nhất. 

Thiết kế đường ống và phễu phải tương thích với nhau

Đường ống nối hệ thống điểm hút và phễu, bụi sẽ đi từ các điểm hút qua đường ống đến phễu, nhờ vào lực ly tâm đẩy ngược không khí và bụi lên đường ống va vào thành ống rớt xuống phễu. Sau đó hệ thống tự động chuyển bụi từ phễu sang bình chứa. Do đó trong thiết kế phải tính toán độ chính xác liên kết giữa đường ống và phễu để bụi di chuyển đúng hướng.

Địa chỉ thiết kế hệ thống xử lý bụi tại HCM chất lượng nhất

Gia Vũ Teco Thiết kế, thi công hệ thống hút bụi chuyên nghiệp

Nếu bạn là một khách hàng và muốn tìm đến một địa chỉ thiết kế hệ thống xử lý bụi tại HCM uy tín thì Gia Vũ Teco sẽ là lựa chọn tốt nhất. Gia Vũ Teco có đội ngũ chuyên viên kiến thức chuyên sâu, tay nghề cao am hiểu lĩnh vực xử lý bụi. Vì vậy mọi quy trình từ thiết kế đến thi công hệ thống hút bụi đều được diễn ra nhanh chóng và đảm bảo sản phẩm cuối cùng tốt nhất.

Những dự án tại Gia Vũ Teco đã thiết kế và thi công rất nhiều, con số hiện tại lên đến 8000 dự án. Gia Vũ đã và đang làm đối tác chiến lược với nhiều tên tuổi lớn như công ty Thép Bình Minh, công ty cổ phần Việt Thuận, DAT XANH City, Vinhomes Grand Park, Phát Đạt Corporation,… tất cả các đối tác của Gia Vũ đều phản hồi 100% hài lòng về những gì mà đơn vị mang lại. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Gia Vũ Teco cam kết mang đến bản thiết kế hệ thống xử lý bụi tốt nhất và thành phẩm cuối cùng chất lượng nhất. Liên hệ làm việc với Gia Vũ Teco qua website https://giavuteco.com/ hoặc hotline 0934.168.133.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.