THIẾT KẾ TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP LOẠI NÀO TỐT?

Tủ điện công nghiệp là 1 thiết bị không thể thiếu trong các công trình điện công nghiệp và điện dân dụng hiện nay. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về cấu tạo cũng như chức năng của tủ điện công nghiệp đừng bỏ lỡ bài viết này nhé, Giavuteco sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Tủ điện công nghiệp là gì?

Tủ điện công nghiệp là 1 dụng cụ chứa các thiết bị điện như: cầu dao, mạch điều khiển và các đầu dây nôi. Đây được xem như 1 hệ điều khiển cả hệ thống điện lắp đặt cho các công trình. Và tủ điện sẽ có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau tùy vào diện tích và quy mô dự án đó.

Cấu tạo của tủ điện công nghiệp

Những vật dụng được cấu thành nên tủ điện tổng quát bao gồm:

+ nút nhấn điều khiển , nó thường được thiết kế ở phía đằng trước tủ tiện lợi cho việc sử dụng.

+ có nút stop toàn bộ hệ thống để khi gặp sự cố rủi ro xảy ra, chỉ cần 1 nút bấm sẽ có thể ngừng tất cả.

+ Một vài động cơ đóng tắt trong hệ thống như contactor, công tắc là 2 điểm bật lên xuống.

+ Rơle đây là phần điều khiển tiếp điểm và tiếp điểm thì có vai trò để đóng các thiết bị như mạch từ, lò xo, hay các cuộn dây nối mạch, …

+ Lưới lọc và quạt hút có chức năng làm mát các phụ kiện bên trong tủ điện công nghiệp.

+ Thiết bị aptomat: có vai trò bảo vệ nguồn điện bị quá tải, aptomat còn được dùng để thay thế cho các thiết bị cầu chì giúp hệ thống điện vận hành ổn định hơn.

Bên cạnh đó có 1 số thiết bị và linh kiện đi kèm trong cấu tạo tủ điện như relay pha, các tín hiệu đèn báo, …

Nên xem:

Tủ điện công nghiệp có mấy loại?

Tùy thuộc vào từng ngành, từng kiểu công trình sẽ có từng loại tủ điện riêng biệt. Các loại tủ điện công nghiệp phổ biến nhất hiện nay:

Tủ điện phân phối

Đây là loại tủ được làm từ thép có phun sơn tĩnh, chất lượng tủ được đánh giá đạt chuẩn cao và thường được sử dụng để phân phối cho các bộ phận phụ tải điện có công suất cao.

Tủ điện tụ bù công nghiệp

Loại tủ điện này được dùng nhiều trong các công trình quy mô lớn như nhà máy sản xuất và xí nghiệp vì nó giúp giảm thiểu chi phí và nâng cao hiệu suất truyền tải điện năng cho các thiết bị vận hành ổn định.

Tủ điện điều khiển hệ trung tâm

Cơ chế vận hành của loại tủ điện công nghiệp này có thể thực hiện tại chỗ, ngay cả khi điều khiển từ xa trong trường hợp bạn muốn đảo chiều của các động cơ vận hành.

Ngoài các loại tủ điện kể trên ra, còn 1 số loại như tủ điện chiếu sáng, tủ điện chuyển mạch và tủ phòng cháy chữa cháy. Bạn có thể tham khảo thêm để biết công dụng từng loại.

Chức năng của tủ điện công nghiệp thế nào?

Tủ điện có vô vàn chức năng, đó là lý do tại sao gọi nó là cơ quan đầu não có thể điều hành mọi hoạt động của hệ thống điện khi cần.

Tuy nhiên, một số chức năng chính của chúng:

+ điều khiển mạch điện tử nơi mà các thiết bị và đường dây nối được phân phối đến nhiều khu vực khác nhau

+ Sự an toàn mà tủ điện mang lại giúp việc sử dụng dễ dàng hơn, tiện lợi hơn

+ Nguồn điện được cấp phát ổn định, nếu gặp sự cố gì chỉ cần 1 nơi điều khiển có thể giải quyết được vấn đề nga lập tức.

Ứng dụng của tủ điện công nghiệp

Các công trình cần hệ thống điện công nghiệp vận hành an toàn sẽ cần thiết kế tủ điện như: nhà máy sản xuất, nhà xưởng hay các khu công nghiệp lớn.

Các phòng điều khiển kỹ thuật trong các công trình trung tâm thương mại, xí nghiệp bạn cũng sẽ thấy nó rất quan trọng.

Những công trình công cộng như công viên hay các khu đô thị, chung cư cũng sẽ có tủ điện lắp đặt để điều khiển hệ thống chiếu sáng.

Địa chỉ lắp đặt tủ điện công nghiệp chất lượng

Gia vũ Teco tự hào là đơn vị cung cấp thiết kế hệ thống điện công nghiệp đảm bảo an toàn và chất lượng toàn diện, song song đó cũng thiết kế tủ điện hàng đầu cho các công trình. Đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng và

Trên đó là những kiến thức mà Gia Vũ Teco vừa chia sẻ cho bạn về tủ điện công nghiệp. Hy vọng bài viết này hữu ích với những gì bạn đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.