Những tiêu chuẩn tấm làm mát chủ đầu tư cần biết

Nắm được các tiêu chuẩn tấm làm mát mới giúp nhà đầu tư lựa chọn được những tấm làm mát đạt chất lượng và mang lại hiệu quả cho hệ thống làm mát nhà xưởng. Cụ thể, lựa chọn sản phẩm dựa trên tiêu chuẩn tấm làm mát giúp đảm bảo về nguồn gốc, nguyên liệu… và đáp ứng nhu cầu làm mát cần thiết, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho con người trong quá trình sử dụng. Vậy như thế nào là tấm làm mát cooling pad đạt chuẩn, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Thiết kế tiêu chuẩn tấm làm mát

tiêu chuẩn tấm làm mát

Tấm làm mát được sử dụng trong hệ thống thông gió làm mát bằng tấm Cooling pad. Chúng có thiết kế khá đặc biệt và nếu biết được thiết kế chính xác thì mới có công dụng. Vậy thiết kế  tiêu chuẩn tấm làm mát như thế nào?

 • Tấm làm mát được thiết kế có tính năng chịu nước siêu bền và có độ thấm cao. Các lớp giấy hình gợn sóng sẽ được xếp chồng lên nhau tạo ra hình tổ ong. Điều này giúp cho khả năng tiếp xúc giữa dòng không khí với bề mặt nhăn của tấm giấy thấm ẩm tăng lên.
 • Tấm làm mát Cooling Pad được làm từ loại giấy Cellulose có sức thẩm thấu khá tốt với các rãnh vật lý có chiều cao lượn sóng từ 5 ->7mm. Các lớp sóng này được liên kết xen kẽ lại với nhau tạo thành một góc cắt là 900. Trong đó góc nghiêng so với phương ngang của lớp sóng chẵn và lớp sóng lẻ là như nhau và bằng 450.
 • Trên bề mặt của tấm làm mát hình thành nên lớp nước bao phủ nhờ đường zig zag được thiết kế riêng biệt. Khi có luồng không khí nóng đi qua thì sẽ xảy ra quá trình bay hơi nước tại đây và đồng thời có sự thay đổi cả về nhiệt độ và độ ẩm nên quá trình này có tên là quá trình trao đổi nhiệt ẩm.

2. Thông số kích thước tiêu chuẩn tấm làm mát

tiêu chuẩn tấm làm mát

Kích thước tiêu chuẩn tấm làm mát là: H1800 x W600 x D150 mm (Cao x Rộng x Dày)

Các thông số khác cụ thể là:

 • Chiều cao H (mm) của tấm cooling pad (1000, 1500, 1800, 2000)
 • Chiều rộng W (mm) của tấm cooling pad (300, 600)
 • Độ dày D (mm) của tấm cooling pad (100, 150, 200)
 • Chiều cao h (mm) của rãnh sóng cooling pad (7, 5)
 • Góc nghiêng α (o) của lớp sóng (45)
 • Góc nghiêng β (o) của lớp sóng (45)

Ngoài ra tấm làm mát tiêu chuẩn còn cần phải có tấm chia nước bên trong:

 • Tấm chia nước được coi là bộ phận gắn kèm rất quan trọng cho mỗi tấm cooling pad với các thành phần có cấu tạo tương tự như tấm làm mát Cooling pad.
 • Tác dụng của nó là điều chỉnh và phân chia dòng nước một cách đồng đều và liên tục hơn, đồng thời hạn chế được các giọt nước bị rơi rớt ra ngoài trong quá trình vận hành hệ thống.

3. Màu sắc tiêu chuẩn tấm làm mát

tiêu chuẩn tấm làm mát

Phân loại tiêu chuẩn tấm làm mát theo màu sắc:

 • Tấm làm mát loại tiêu chuẩn thông thường sẽ có màu nâu, được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là sử dụng trong hệ thống làm mát nhà kho.
 • Tấm làm mát loại chống rêu có lớp sơn chuyên dụng màu đen trên một bề mặt để chúng có độ bền cao hơn, hiệu quả làm mát tốt đồng thời hạn chế được nguy cơ bị ẩm mốc do vi khuẩn gây nên một cách tối đa, dễ dàng vệ sinh bảo dưỡng tấm cooling pad sau quá trình sử dụng.
 • Tấm làm mát cooling pad loại xanh và xanh đan xen được sử dụng nhiều cho trang trại và vườn cây nhà kính bởi màu sắc phù hợp với cảnh quan và môi trường trồng trọt.

4. Tấm làm mát tiêu chuẩn tại Việt Nam có ưu điểm gì?

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn tấm làm mát sẽ có chất lượng và độ bền cao đã được cấp giấy chứng nhận đồng thời nhận được nhiều đánh giá khách quán từ khách hàng thực tế.

Riêng đối với Việt Nam thì việc sử dụng tấm làm mát là một trong số các cách làm mát nhà xưởng khá hiệu quả. Bên cạnh đó việc lựa chọn giải pháp thông gió cho nhà xưởng hiệu quả nhất này còn giúp giải quyết vấn đề khí hậu nóng ẩm, nền nhiệt cao như ở nước ta.

Ngoài khả năng làm nhiệt độ giảm thì dàn làm lạnh tấm cooling pad còn làm giảm bụi bẩn, ô nhiễm một cách đáng kể bên trong nhà xưởng, tăng luồng không khí tươi mát và năng suất, giảm lượng phế phẩm. Quan trọng nhất là đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Ứng dụng tấm cooling pad trong hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất âm còn là giải pháp kinh tế cao. Chi phí đầu tư và vận hành đều tiết kiệm hơn nhiều so với chi phí sử dụng máy lạnh hay lắp đặt hệ thống thông gió cơ khí thông thường.

Phương pháp làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad được coi là hệ thống làm mát tự nhiên bởi sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đồng thời giảm nhiệt trong không vì là hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước, làm mát diện rộng với mức nhiệt độ phù hợp với sức chịu đựng của con người. .

Tiêu chuẩn tấm làm mát luôn coi là những tiêu chí hàng đầu khi chọn lựa sản phẩm, qua bài viết Gia Vũ Teco chia sẻ, hi vọng quý khách hàng có thể tham khảo. Mọi nhu cầu về việc thiết kế hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng chuyên nghiệp nhất, quý khách có thể liên hệ Gia Vũ Teco tại Hotline: 0934.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.