TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG ĐIỆN GIÓ VÀ CÁC LOẠI THÔNG GIÓ CÔNG NGHIỆP

Hệ thống điện gió được sử dụng ngày càng rộng rãi vì những ưu điểm vượt bậc. Tuy nhiên cũng có các loại thông gió khác được áp dụng phổ biến để cung cấp gió trong nhà xưởng. Hãy cùng tìm hiểu xem ưu điểm của những loại hệ thống thông gió công nghiệp này là gì nhé!

Hệ thống điện gió là gì?

Bộ phận chính của hệ thống điện gió là tuabin điện gió. Đây là một thiết bị cơ khí khá đơn giản và cấu tạo cũng không quá phức tạp, tựa như một chiếc cối xay. Động cơ điện gió mượn sức gió để chuyển đổi động năng thành cơ năng và tiếp tục chuyển đổi thành năng lượng điện. Hệ thống điện gió được sử dụng ngày càng rộng rãi vì điện gió được xem là một trong những năng lượng bền vững có khả năng sản xuất sản lượng điện cao nhưng vẫn bảo vệ được môi trường.

Hệ thống này có thể nhắc đến là kiểu hệ thống điện năng lượng mặt trời mà nhiều người vẫn thường hay gọi, nguồn điện được tạo ra từ gió rồi lấy cung cấp cho các công trình và các nhà xưởng cần dùng điện cho hoạt động sản xuất.

Ưu điểm hệ thống điện gió

 • Phát triển các hệ thống sử dụng động cơ tuabin điện gió phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng, điều kiện địa hình, môi trường…
 • Tạo ra nguồn năng lượng có thể tái tạo lợi nhuận cao hơn và đem lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Năng lượng gió giúp bảo vệ môi trường luôn và giảm khí thải nhà kính cũng như không gây tình trạng nhiễu xạ điện từ trường.
 • Có thể lắp đặt cả trong các vùng địa hình phức tạp, hiểm trở như: các khu vực đồi núi, biển, hải đảo có diện tích nhỏ, nhà dân…

Dưới đây là các giải pháp thông gió thuộc hệ thống điện gió mà nhiều người ứng dụng nhiều trong cuộc sống, mọi người có thể tham khảo thêm.

Các hệ thống thông gió phổ biến nhất hiện nay

Hệ thống quạt cấp gió tươi là gì?

Trong quá trình hoạt động sản xuất hay sinh hoạt hàng ngày sẽ sinh ra một số chất độc hại, thừa nhiệt và độ ẩm  làm các thông số trong không khí thay đổi, nồng độ Oxy bị giảm dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng tới sức khỏe và hiệu quả lao động. Vì thế, việc cần thiết là phải thải lượng không khí ô nhiễm ra ngoài và đưa vào đó là không khí đã được xử lý hay còn gọi là khí tươi, không  độc hại, có nhiệt độ và lượng Oxy phù hợp. Vậy, hệ thống quạt cấp gió tươi chính là lựa chọn giúp thay đổi không khí ô nhiễm trong phòng bằng không khí tươi tự nhiên đã qua xử lý.

hệ thống thông gió tối ưu căn hộ

Ưu điểm của hệ thống quạt cấp gió tươi

 • Khắc phục được những điểm yếu của điều hòa, quạt hút
 • Bảo  vệ sức khỏe cho con người, nâng cao hiệu suất lao động
 • Giảm tải rủi ro như lan tỏa chất độc hại, hỏa hoạn 

Giải pháp thông gió bằng quạt di động

Đây là giải pháp thông gió sử dụng quạt công nghiệp di động làm cho luồng không khí được trao đổi ra liên tục nhằm điều hòa nhiệt độ, độ ẩm, mức ô nhiễm không khí trong môi trường nhà xưởng. Điều này giúp tạo nên môi trường thông thoáng, tự nhiên đảm bảo sức khỏe người lao động và chi phí thấp.

Hiện nay có rất nhiều loại quạt công nghiệp di động khác nhau được sử dụng để đáp ứng nhu cầu thông gió nhà xưởng như:  quạt cây, quạt trần, quạt sàn, quạt treo tường.

Ưu điểm của giải pháp dùng quạt di động

 • Lưu lượng gió sinh ra lớn và quãng đường truyền xa.
 • Sử dụng được trong nhiều loại nhà xưởng khác nhau.
 • Cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng hơn.
 • Linh hoạt và di chuyển tiện.

Hệ thống điện gió hay hệ thống cấp gió nào cũng có những ưu điểm cho riêng mình. Tuy nhiên, năng lượng điện gió nên được  chú trọng nhiều hơn vì thân thiện  với môi trường và có năng suất tạo điện cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.