TÍNH TOÁN CÔNG SUẤT ĐIỆN MẶT TRỜI PHÙ HỢP CHO TỪNG DỰ ÁN

Khi mà hệ thống điện năng lượng mặt trời được lắp đặt phổ biến trong cuộc sống như ngày nay, không chỉ những đơn vị sản xuất và kinh doanh quy mô lớn mới lắp đặt, có cả các hộ gia đình cũng đã ứng dụng nó phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt của gia đình. Tùy thuộc vào từng quy mô và nhu cầu sử dụng mà chủ đầu tư nên chọn công suất phù hợp, tránh trường hợp dùng ít mà làm hệ thống quá lớn hay sử dụng nhiều mà lắp đặt hệ thống quá nhỏ.

Hãy theo dõi bài viết này để hiểu được cách tính công suất điện mặt trời chính xác nhất đối với từng dự án.

Các loại công suất điện mặt trời phù hợp

Vì có nhiều đối tượng lắp đặt hệ thống pin điện, do đó mà quy mô thế nào cho phù hợp dựa vào công suất điện thu về. Dưới đây là thông tin về số KW và đối tượng lắp đặt. Mời bạn tham khảo:

  1. Điện hòa lưới 2KW: dành cho những hộ gia đình đang sử dụng với giá điện khoảng 3000 – 3500 và chi phí hàng tháng khoảng 800.000 đến 1.000.000/tháng. Giá lắp đặt hệ thống từ 40 triệu đến 45 triệu và bạn sẽ thu về 230 – 300 KW/tháng. Như vậy đến khoảng 4 hay 5 năm là bạn đã có thể thu hồi vốn rồi, trong khi tuổi thọ của hệ thống lên đến hơn 20 năm lận.
  2. Điện hòa lưới 3KW: diện tích lắp đặt cho mức này khoảng 20m2, những gia đình phải trả tiền điện hàng tháng từ 1.000.000 đến 1.5tr. Số điện lấy được từ tự nhiên khoảng 360 – 450KW và giá lắp đặt hệ thống này khoảng 60tr – 75tr.
  3. Điện hòa lưới 5KW: đây là hệ thống được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay (35m2 diện tích), lắp đặt để lấy điện dùng cho công ty của mình, mức tiền điện phải trả hàng tháng rơi khoảng 1.5tr – 3tr/tháng lắp đặt hệ thống này là phù hợp, hàng tháng bạn sẽ kiếm được khoảng 600 – 740KW. Chi phí thi công hệ thống này khoảng 90tr – 135tr.
  4. Điện hòa lưới 10KW: số điện thu được mỗi tháng khoảng 1200 – 1600 KW, phù hợp cho các đối tượng trả bill tiền điện từ 3.5tr – 5tr/tháng. Quy mô lắp đặt chiếm 75m2 diện tích, chi phí lắp đặt rơi độ 195tr – 245tr.

Cách hệ thống điện mặt trời vận hành

Dù với mục đích lắp đặt hệ thống điện pin mặt trời để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống hay kinh doanh bán điện thì bạn cũng cần biết về nguyên lý hoạt động để sử dụng hệ thống và lấy điện năng nhiều hơn.

Điện mặt trời sẽ lấy ánh sáng tự nhiên và tạo ra các dòng điện cung cấp cho các thiết bị hoạt động. Cấu tạo chính của hệ thống này gồm:

+ Các tấm pin điện

+ Bộ phận biến tần

Đây là 2 phần quan trọng nhất của hầu hết các hệ thống điện mặt trời hiện nay, chưa kể đến 1 số thiết bị bổ trợ đi kèm khác. Đối với các tấm pin điện nó sẽ thực hiện nhiệm vụ hấp thụ ánh sáng và lấy điện tạo thành (người ta gọi DC), rồi sau đó sẽ chuyển qua biến tần để xoay chuyển điện 1 chiều DC thành AC để truyền tải đến các thiết bị.

Có 3 loại hệ thống điện mặt trời:

  • Điện mặt trời hòa lưới không dự trữ
  • Điện mặt trời hòa lưới có dự trữ
  • Điện mặt trời độc lập

Trong các loại điện năng lượng mặt trời (xem chi tiết) kể trên thì hệ thống điện pin mặt trời hòa lưới không dự trữ được lắp đặt nhiều nhất, đa số các công trình hiện nay đều trên danh nghĩa đầu tư là chính. Và cũng có nhiều giá trị mà loại này đem lại cùng tuổi thọ lên đến > 20 năm.

Bạn có thể tham khảo về công suất điện mặt trời phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình với những loại trên, còn nếu quy mô có nhiều máy móc và thiết bị sản xuất như nhà xưởng nhà máy thì cần đơn vị lắp đặt hệ thống pin điện mặt trời uy tín đảm nhận, có thể quy mô nhỏ thì nhiều cơ sở có thể đảm nhận nhưng quy mô lớn không phải ai cũng làm được. Gia Vũ Teco sẽ là 1 trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho công trình pin điện mặt trời mà bạn đang tìm kiếm, kể cả diện tích có lớn thế nào cũng sẽ hoàn tất 100% chất lượng cam kết đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.