TÍNH TOÁN THIẾT KẾ HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI ĐẠT CHUẨN MỌI CÔNG TRÌNH

Để có một hệ thống hút bụi hoàn chỉnh thì một trong các công đoạn quan trọng nhất là tính toán thiết kế hệ thống xử lý bụi. Để tìm hiểu kỹ hơn về vai trò của công đoạn này, cũng như biết được địa chỉ thiết kế và thi công hệ thống lọc bụi uy tín, mời bạn tham khảo qua bài viết sau đây.

Lý do phải tính toán thiết kế hệ thống xử lý bụi

tính toán hệ thống lọc bụi
Lý do cần tính toán thiết kế hệ thống lọc bụi

Bất kể một công việc gì thì công đoạn tính toán, lên kế hoạch luôn được đặt ra đầu tiên. Nhất là các công việc đòi hỏi tính chuẩn xác cao, sự ăn khớp giữa các bộ phận như thi công hệ thống hút bụi thì công đoạn tính toán thiết kế càng được thực hiện nghiêm túc.

Chỉ khi tính toán thiết kế ban đầu, chúng ta mới đánh giá được tính khả thi của dự án, biết được dự án đó có thực hiện được hay không. Thực hiện như thế nào để hệ thống hoạt động tốt nhất, lường trước được các rủi ro gặp phải khi thi công, từ đó có biện pháp phòng ngừa và khắc phục kịp thời.

Tính toán thiết kế hệ thống xử lý bụi trước khi thực hiện giúp người thi công biết được nên chọn vật liệu gì để làm, loại máy móc và phương pháp thi công nào tối ưu nhất. Cũng như nắm được sơ bộ chi phí cần bỏ ra là bao nhiêu, từ đó điều tiết cho phù hợp với nguồn ngân sách.

Những điều cần lưu ý khi tính toán thiết kế hệ thống hút bụi

tính toán hệ thống xử lý bụi
Các lưu ý khi tính toán thiết kế hệ thống lọc bụi

Điều đầu tiên cần lưu ý khi tính toán thiết kế hệ thống xử lý bụi là phải đảm bảo được khả năng hút bụi ở miệng hút, và tốc độ gió đi qua màn lọc. Bởi đây là con đường đầu tiên đưa bụi vào bên trong hệ thống, nếu không đảm bảo được sẽ khiến dòng khí quyển chứa bụi không thể được đưa vào trung tâm xử lý.

Tính chính xác diện tích màn lọc, tùy vào công suất máy mà người thiết kế phải tính toán diện tích màn lọc cho phù hợp. Tránh trường hợp lượng bụi quá lớn, hiệu suất hút bụi của hệ thống cao, mà diện tích màn lọc lại nhỏ; thì khả năng lọc sạch bụi sẽ rất thấp. 

Lưu ý đến vận tốc di chuyển trong đường ống dẫn, người thiết kế phải tính toán sao cho lực ly tâm đủ để làm cho vận tốc di chuyển của các hạt bụi trong ống dẫn đạt mức cao. Khiến cho các hạt bụi va chạm vào thành công, rồi rơi xuống phễu chứa, thoát ra khoang xử lý bụi.

Địa chỉ thiết kế và thi công hệ thống hút bụi chuyên nghiệp

Gia Vũ – thiết kế và thi công hệ thống lọc bụi uy tín

Nếu bạn đang cần tìm một nơi tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống xử lý bụi trọn gói từ A đến Z, thì Gia Vũ Teco là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đây là đơn vị có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm và kiến thức tốt. Luôn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng của mình. Gia Vũ trong quá trình hoạt động nhận 100% sự hài lòng của hơn 4000 khách hàng, trong đó có các tên tuổi lớn như Vinhomes Grand Park, Hưng Thịnh Corporation, DATXANH CITY,..

Có kinh nghiệm thực tiễn hàng trăm dự án lớn nhỏ khác nhau. Một số dự án nổi bật như thi công hệ thống lọc bụi cho công ty TNHH UNICO GLOBAL, công ty Thép Bình Minh, công ty cổ phần Việt Thuận,…

Trên đây là những chia sẻ về việc tính toán thiết kế hệ thống xử lý bụi, rất mong qua bài viết bạn có thêm những kiến thức hay. Và đừng quên liên hệ với Gia Vũ Teco qua hotline 0934.186.133, hoặc email: codienlanhgiavu@gmail.com, khi có nhu cầu thiết kế và lắp đặt hệ thống xử lý bụi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.