TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG CẤP GIÓ TƯƠI CHO CĂN HỘ

Hệ thống cấp gió tươi cho căn hộ là thứ bạn sẽ bắt gặp ở mọi tòa nhà. Đây là gì và tại sao phải sử dụng chúng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này. 

Hệ thống cấp gió tươi cho căn hộ là gì?

Hệ thống thống cấp gió tươi cho căn hộ được sử dụng để thay đổi không khí đã ô nhiễm trong phòng bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

Sinh hoạt  hàng  ngày của con người trong không gian kín sẽ sinh ra các khí thải, khí độc cũng như hơi ẩm vào không khí làm giảm nồng độ oxy cần thiết cho quá trình hô hấp. Vì vậy, người ta cần phải sử dụng các hệ thống cấp gió tươi để thải không khí đã ô nhiễm ra bên ngoài và cung cấp lại không khí sạch với nhiệt độ phù hợp giúp đảm bảo lượng oxy.

hệ thống thông gió làm mát căn hộ cao cấp

Tại sao nên sử dụng hệ thống cấp gió tươi cho căn hộ? 

Hệ thống thông gió này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau tùy thuộc vào công trình và phạm vi nhất định. Tuy nhiên, dù là với mục đích sử dụng như thế nào thì hệ thống làm mát tự nhiên này cũng đem lại cho bạn những lợi ích nhất định bao gồm:

– Thải chất độc trong phòng ra ngoài, nhất là khí CO2, thải nhiệt độ thừa và độ ẩm thừa ra bên ngoài.

– Giảm sự lan tỏa khí độc trong căn hộ. 

– Cung cấp ôxy cần thiết cho sinh hoạt.

– Phòng tránh hỏa hoạn cho không gian kín.

Hệ thống cấp gió tươi cho căn hộ hoạt động như thế nào?

Để thực hiện những mục đích lọc không khí, thông thường người ta thường sử dụng quạt hút.

Tuy nhiên đối với những không gian nhỏ có ít người sinh hoạt và không quá kín thì chúng ta chỉ cần sử dụng quạt hút, giúp hút khí thải ra cho không khí sạch sẽ tự tràn vào qua khe cửa … do hiện tượng lệch áp suất.

Nhưng với những không gian nhỏ nhưng có nhiều người làm việc hay sinh hoạt và đóng kín, lượng không khí sạch tràn vào không bù đắp đủ lượng không khí thải ra thì chúng ta phải sử dụng đến quạt cấp khí tươi.

Hệ thống cấp gió tươi cải thiện được nhược điểm của quạt hút là đẩy nhanh lượng không khí từ bên ngoài vào làm cân bằng giữa hai bên môi trường.

hệ thống thông gió tối ưu căn hộ

Các hệ thống cấp gió tươi cho căn hộ hiện đang được sử dụng

– Hệ thống cấp gió tươi chỉ cấp vào khí tươi

– Hệ thống cấp gió tươi chỉ hút khí độc

– Hệ thống cấp gió tươi 2 chiều sử dụng quạt

– Hệ thống cấp gió tươi 2 chiều sử dụng hệ thống thu hồi nhiệt

Hệ thống cấp gió tươi cho căn hộ được sử dụng để lọc không khí đảm bảo lượng oxy cho mọi sinh hoạt diễn ra trong căn hộ của bạn. Sự ra đời của chúng đã giúp khắc phục được những điểm còn yếu của chiếc quạt hút thông thường trong hệ thống làm mát nhà xưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.