XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TIẾT KIỆM CHI PHÍ SINH HOẠT NHIỀU KHÔNG?

Trước khi xây dựng 1 hệ thống điện mặt trời, mọi người thường quan tâm đến giá trị mà mình sẽ thu về là gì? Có tiết kiệm được chi phí sinh hoạt khi sở hữu pin điện mặt trời lúc lắp đặt hay không? Trong bài viết này, Gia Vũ Teco sẽ cho bạn biết những lợi ích chủ sở hữu của hệ thống điện mặt trời này sẽ đạt được.

Tiết kiệm bao nhiêu tiền cho hệ thống mặt trời

Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình nhỏ lẻ đã cho xây dựng loại điện này để tiết kiệm chi phí và còn có mục đích xa hơn là kinh doanh bằng việc bán điện lại. Hàng tháng các hộ gia đình này sẽ giảm thiểu được bao nhiêu tiền và có kiếm được tiền từ hệ thống điện này thật không?

Tùy vào quy mô mà bạn lắp đặt lớn hay nhỏ nữa, có nhiều gia đình chỉ làm diện tích nhỏ vừa đủ cho sinh hoạt gia đình, có khi các hoạt động chăn nuôi hay sản xuất sản phẩm lại không đủ điện cung cấp (khi đó theo đúng nghĩa bạn chỉ tiết kiệm được 1 khoản, ví dụ 50% hàng tháng thôi).

Còn nhiều nhà chơi lớn, lắp đặt hệ thống điện mặt trời quy mô lớn vừa để dùng và vừa bán cho EVN luôn. Khi đó, nguồn điện thu về sẽ phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh hàng ngày, bảo đảm sẽ có dư để bạn kinh doanh đấy.

Tuổi thọ của hệ thống điện lâu

Thông thường các công trình thiết kế hệ thống điện mặt trời sẽ được đơn vị thi công bảo hành từ 20 năm trở lên (quy mô tương đối). Và lúc này, chỉ cần 5 năm – 7 năm thôi là bạn đã hoàn vốn và vẫn có nguồn điện năng mạnh sử dụng đều mỗi tháng, đây là điều chắc chắn mà những đơn vị uy tín có thể đảm bảo cho quý khách hàng, kẻ cả Gia Vũ Teco.

Có nhiều mức giá cho hệ thống điện pin năng lượng mặt trời này, nhiều hộ gia đình chỉ cần bỏ ra từ 13 – 16 triệu/kwp thôi đã có sở hữu lưới điện vô tận, lấy từ nguồn năng lượng mặt trời để hoạt động mạnh mẽ rồi.

Hệ thống càng chất lượng càng nhận nhiều giá trị

Tại sao lại nói như vậy, vì thật sự có nhiều đơn vị thi công điện mặt trời trên thị trường hiện nay còn rất gà mờ. Họ nói rất hay đó nhưng khi vào công trình thì làm không ra đâu với đâu, có nhiều dự án còn dang dở không thể nghiệm thu được.

Nhất là với hệ thống pin điện mặt trời, có nhiều kiểu lắp đặt như áp mái hay hòa lưới, …. Đòi hỏi những đơn vị lắp đặt kế hệ thống điện mặt trời phải thực sự có kinh nghiệm, ít nhất đã hoàn thành vài dự án cùng lĩnh vực này rồi. Bạn có thể tham khảo qua các dự án về hệ thống điện mặt trời quy mô lớn tại Bình Thuận mà Giavuteco đang đảm nhận thực hiện (qua 1 số hình ảnh sau).

Nhất là khi đất nước ta đang ngày càng tiến độ trở thành 1 nước công nghiệp hóa, việc sử dụng nguồn điện mặt trời cung cấp là rất cần thiết. Vì các cơ sở sản xuất kinh doanh cần có nguồn điện ổn định, mạnh để vận hành mượt. Do vậy việc xây dựng hệ thống điện năng lượng mặt trời tiết kiệm chi phí rất nhiều, từ sinh hoạt trong gia đình đến phục vụ các công việc sản xuất của doanh nghiệp.

2 thoughts on “XÂY DỰNG HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TIẾT KIỆM CHI PHÍ SINH HOẠT NHIỀU KHÔNG?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.